https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/05/img-white-corner-bottom-right.png
Tâm thư
Tâm thư
Tôi luôn tự hỏi đất nước chúng ta có thể tiến đến đâu hoặc bị bỏ xa như thế nào trong quá trình làm phẳng của thế giới, nền nông nghiệp của chúng ta làm cách nào có thể thích ứng và khai thác được những lợi thế của hệ thống thế giới phẳng trong quá trình hợp tác và cạnh tranh toàn cầu ?

Doanh nghiệp Việt Nam chúng ta không thể giữ mãi giấc mơ “thiên lý độc hành” nhưng lại muốn chinh phục cả thế giới chỉ bằng những lợi thế vốn có của nông sản Việt Nam. Lợi thế của một số sản phẩm nông sản không đồng nghĩa đó là sức mạnh của một Doanh nghiệp, và càng không thể là đại diện cho sức mạnh cạnh tranh của nền nông nghiệp Việt Nam. Chúng ta phải thay đổi, phải tư duy lại, phải định hình lại các mô hình kinh tế hợp tác trong phát triển nông nghiệp “vì một Việt Nam đầy tự hào trên bản đồ nông nghiệp thế giới”.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/04/img-signature.png
logo-codiqa
logo-urbanist
logo-estato
logo-bello
logo-applauz
logo-hotel-california
logo-celeste
logo-addison
logo-hotel-berg

Giống như sự phát triển của cơ thể con người, doanh nghiệp cũng được xem như một “cơ thể sống”, tức có sinh (khởi nghiệp), có lão (suy thoái & đi xuống).

Đã đến lúc không thể chỉ chú trọng vào các chỉ tiêu sản lượng xuất khẩu, mà nhất quyết phải chuyển sang nền nông nghiệp chất lượng cao, tiến tới xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao hiệu quả và bền vững.

Nông nghiệp công nghệ cao chắc chắn không phải một mô hình kinh tế nên phải gắn liền với chuỗi giá trị sản phẩm và của ngành.

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp hữu cơ, hàm ý các hoạt động sản xuất nông nghiệp dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano và công nghệ lượng tử.

Với nông nghiệp công nghệ cao đó là tập trung thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại nhằm thay đổi phương thức quản lý nông nghiệp, mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp thông qua ứng dụng công nghệ 4.0.

Để sản xuất nông nghiệp bền vững thì sản xuất theo chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng to lớn, nhất là khi nước ta đang hội nhập sâu rộng với thế giới, sản phẩm nông nghiệp chủ yếu là xuất khẩu. Do đó, từng nông hộ, HTX, doanh nghiệp đơn lẻ không thể tự thực hiện được chuỗi sản xuất và tiêu thụ ở thị trường quốc tế. Liên kết giữa các nông hộ, HTX và doanh nghiệp mới đủ năng lực nâng cao giá trị cho nông sản Việt và tiếp đó là xâm nhập thị trường trường quốc tế.

Ai có khả năng tư duy, hoạch định & thực hành tốt chiến lược về chuỗi giá trị nông nghiệp, và đâu là điểm đến an toàn cho những phát kiến đột phá về công nghệ ứng dụng cho nông nghiệp hữu cơ nếu không phải là các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Trong vai trò như một bác sĩ hoặc một kiến trúc sư, các Chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp, Chuyên gia phát triển dự án đầu tư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp có tham vọng ngay từ ban đầu. Họ cần được trân trọng & sự động viên vì sứ mệnh này.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2019/04/blog-post-21-1280x854.jpg

Hãy liên hệVới đại diện của chúng tôi

Collaboratively administrate turnkey channels whereas virtual e-tailers. Objectively seize scalable metrics whereas proactive e-services.
Tp. HCM
Khu vực miền Bắc
0398 160473
ĐBSCL & Tây Nguyên
https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/04/img-trust.jpg

Tìm hiểu vềNhà sáng lập

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Lĩnh vực nghiên cứu
 • Thành tựu

Ông Trần Khắc Điền có hơn 15 năm làm việc cho các Tập đoàn đa quốc gia của Singapore, Nauy, Hoa Kỳ và Việt Nam. Năm 2012, ông chuyển sang nghiên cứu độc lập về lĩnh vực kinh tế nông nghiệp & quản trị công ty với những bài báo chuyên sâu trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Năm 2015, ông thành lập Công ty Gabuff BSI với thương hiệu tư vấn là Strategic Foresight chuyên về nhóm công ty/tập đoàn, M&A, tái cấu trúc doanh nghiệp và quản trị công ty. Ông là người sáng lập Gabuff BSI, Strategic Foresight, Bio-DOF và BROSC Model.

Nghiên cứu lĩnh vực kinh tế – Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Thesaigontimes.vn)

 • Nông nghiệp Việt Nam (bài 1): Để là người dẫn đầu (14/06/2020)
 • Nông nghiệp Việt Nam (bài 2): Chuỗi giá trị nông nghiệp đâu chỉ có nông sản (27/12/2020)
 • Nông nghiệp Việt Nam (bài 3): 6 vấn đề của doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam (14/01/2021)
 • Nông nghiệp Việt Nam (bài 4): Con đường nông nghiệp hữu cơ (10/10/2021)
 • Chuỗi giá trị lúa gao Việt Nam (phần 1) – Sao chỉ có hạt gạo ? (03/12/2015)
 • Tái cơ cấu ngành lúa gạo (phần 2) – Đừng quên ngành công nghiệp sau gạo (01/12/2016)

Nghiên cứu lĩnh vực quản trị – Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Thesaigontimes.vn)

 • Phân quyền & ủy quyền trong doanh nghiệp (01/12/2016)
 • Sự tin cậy của báo cáo tài chính (20/09/2016)
 • Tái cấu trúc DNNN dưới góc nhìn của quản trị công ty (08/09/2016)
 • Bạn có đang kiểm soát doanh nghiệp của mình ? (21/01/2016)
 • Thành viên HĐQT độc lập – độc lập để làm gì ? (24/12/2015)
 • Kiểm soát quản trị nhóm công ty (phần 1): Tại sao chúng ta khác biệt ? (19/11/2015)
 • Kiểm soát quản trị nhóm công ty (phần 2): Mô hình phù hợp cho doanh nghiệp VN (26/11/2015)
 • Kiểm soát quản trị nhóm công ty (phần 3): Quản trị công ty trong tập đoàn (03/12/2015)
 • Quản lý công nợ (kỳ 1): Kỹ năng thu hồi nợ (15/10/2015)
 • Quản lý công nợ (kỳ 2): Bí quyết thu hồi nợ (22/10/2015)
Chúng tôi đóng vai trò gì ?

Chuyên gia phát triển dự án đầu tư

Để một ý tưởng, một giải pháp lớn của doanh nghiệp phát triển thành dự án đầu tư và triển khai được trong thực tế đòi hỏi phải có một chuyên gia đóng vai trò như một “nhạc trưởng” trong dàn nhạc hợp xướng trong suốt thời gian “thai nghén” và “trưởng thành” của một dự án đầu tư.
https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/04/img-expert-guidance.jpg

Collaboratively administrate empowered markets via plug-and-play networks. Dynamically procrastinate B2C users after installed base benefits.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2019/04/img-quote-03-160x160.jpg
Joanna Prestley
HSBC Bank

Efficiently unleash cross-media information without cross-media value. Quickly maximize timely deliverables for real-time schema solutions.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/05/img-quote-02-160x160.jpg
Bradley Smith
Miller Automation

Completely synergize resource taxing relationships via premier niche markets. Professionally cultivate one-to-one customer service with robust ideas.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2020/05/img-quote-06-160x160.jpg
Priscilla Jackson
WA Solutions

Objectively innovate empowered manufactured products whereas parallel platforms. Holisticly predominate extensible testing procedures.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2019/04/img-quote-04-160x160.jpg
Collin Leblanc
McIntire Industries

Proactively envisioned multimedia based expertise and cross-media growth strategies. Seamlessly visualize quality intellectual capital portals.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2019/04/img-quote-05-160x160.jpg
Lilah Chang
Hotel Berg

Phosfluorescently engage worldwide methodologies with web-enabled technology. Interactively coordinate proactive e-commerce via process thinking.

https://sf-consultants.net/wp-content/uploads/2019/04/img-quote-01-160x160.jpg
Justin Emerson
Applauz Startup
Chung tay
cùng
Thịnh vượng

Strategic Foresight – Chuyên gia phát triển dự án đầu tư

© Gabuff BSI LLC. All Rights Reserved.

error: Content is protected !!