Dịch vụTái cấu trúc & Vực dậy doanh nghiệp

25/11/2021by SF Admin0

Doanh nghiệp, trong suốt quá trình tồn tại và phát triển luôn phải đối đầu với những rủi ro không chỉ từ môi trường kinh doanh. Vấn đề quản trị doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc lèo lái “Con thuyền doanh nghiệp” vượt sóng dữ, và nếu không được quản trị tốt có thể dẫn tới suy sụp, và việc khắc phục hết sức khó khăn.

Bác sĩ doanh nghiệp là một mạng lưới hỗ trợ kinh doanh và quản trị toàn diện dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được tầm nhìn của mình trong dài hạn. Bác sĩ doanh nghiệp chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm, giúp các Doanh nhân Vượt qua những thách thức cá nhân, và trở nên vững vàng hơn trong vai trò “Thuyền trưởng” lèo lái Doanh nghiệp của mình phát triển bền vững.

Giai đoạn đầu khủng hoảng (Early stage)

Thời kỳ đầu của cuộc khủng hoảng, những lỗi mà trước đây chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra và gây gián đoạn trong sản xuất hoặc phân phối, nay trở nên thường xuyên hơn, điển hình hơn. Những sai sót về mặt chất lượng dẫn đến hàng tồn kho bị chất đống. Các khiếu nại của khách hàng thường xuyên hơn, doanh số không tăng nhưng biên lời gộp lại có dấu hiệu suy giảm. Việc suy giảm doanh số lặp lại qua nhiều tháng sau đó, tiền mặt thì trở nên eo hẹp, và tuy công ty vẫn thanh toán được các khoản nợ đến hạn như tiền lương, nợ vay, nợ thuế… nhưng có vẻ như nợ của nhà cung cấp thanh toán có phần chậm trễ hơn.

Giai đoạn giữa khủng hoảng (Intermediate stage)

Trong giai đoạn này, những vấn đề liên quan đến sản xuất và phân phối trở nên rất gay gắt, tiếp tục lại là những sai sót về mặt chất lượng. Sự suy giảm của biên lời gộp trở thành mối quan tâm của doanh nghiệp. Sự thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất bắt đầu xuất hiện khi lãnh đạo công ty thực thi kế hoạch cắt giảm hàng tồn kho để giảm lượng tiền mặt đang bị thiếu hụt. Tiền hàng thu về chậm trễ, không còn hạn mức tín dụng, việc thanh toán cho nhà cung cấp luôn trễ hạn dẫn đến việc người bán yêu cầu phải thanh toán trước mới giao hàng. Các ngân hàng bắt đầu lo lắng và yêu cầu công ty phải có những kế hoạch phục hồi sản xuất. Công ty bị coi là phá sản kỹ thuật khi gần như không thể giữ được cam kết đối với các ngân hàng. Không khí làm việc bị sa sút đáng kể, và những tin đồn bất lợi cho công ty bắt đầu lan truyền khắp nơi.

Giai đoạn khủng hoảng thực sự (Late stage)

Bước vào giai đoạn này, các báo cáo quản trị không còn thường xuyên và đúng hạn nữa. Các đơn hàng khẩn cấp chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng để sớm nhận được tiền, dẫn đến phá vỡ các kế hoạch sản xuất. Việc kiểm tra/kiểm soát chất lượng sản phẩm không còn thường xuyên nên hàng bị trả về và phải làm lại ngày càng nhiều. Hiệu quả sản xuất đi xuống nhanh bởi sự thiếu hụt nguyên vật liệu, và kế hoạch sản xuất thì liên tục bị thay đổi. Máy móc – thiết bị bị hỏng hóc thường xuyên vì không có kinh phí bảo trì hoặc thiếu phụ tùng thay thế.

Khi doanh nghiệp rơi vào tình thế khó khăn nghiêm trọng thì những phương thức quản trị bình thường không thể khắc phục được mà phải cần đến những biện pháp và hành động đặc biệt. Chiến dịch này thường được giao cho một nhà quản trị nhiều kinh nghiệm có nhiệm vụ chận đứng sự tụt dốc không phanh của doanh nghiệp và kinh doanh có lãi sau một thời gian ngắn. Tùy theo tình trạng và vị thế doanh nghiệp để thực hiện các biện pháp thích hợp, đó có thể là kiểm soát tài chính, khai thông nguồn vốn, tổ chức lại đội ngũ…”

Strategic Foresight, với những kinh nghiệm và năng lực chuyên biệt về tái cấu trúc, huy động vốn, và M&A, muốn giới thiệu đến Quý doanh nghiệp gói dịch vụ đặc biệt như sau:

Dịch vụ 1: Giải cứu doanh nghiệp (chẩn đoán tài chính, định bệnh, và điều trị khẩn cấp)

Dịch vụ 2: Tái cấu trúc doanh nghiệp

 • Tái cấu trúc hoạt động của doanh nghiệp
 • Tái cấu trúc hệ thống quản lý
 • Tái cấu trúc tài chính
 • Tái cấu trúc nguồn nhân lực
 • Tái cấu trúc văn hóa doanh nghiệp

Trong ngắn hạn, chúng tôi sẵn sàng:

 • Cho thuê nhân sự cao cấp (CEO/COO/CFO) trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp nhằm phục vụ cho quá trình tái cấu trúc và vực dậy doanh nghiệp
 • Hỗ trợ thương lượng, xử lý, và thu xếp tài chính ngắn hạn cho doanh nghiệp
  Trong dài hạn, chúng tôi đem đến cho khách hàng:
 • Chương trình tái cấu trúc tổng thể nhắm tới một năng lực phát triển bền vững:

1. Kiến trúc thượng tầng doanh nghiệp:

– Hệ tư tưởng của doanh nghiệp (Triết lý kinh doanh, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi)

– Chiến lược (Chiến lược công ty/tập đoàn, chiến lược kinh doanh, chiến lược chức năng)

– Các nguyên tắc quản trị công ty

2. Cơ sở hạ tầng doanh nghiệp:

– Hệ thống quản lý (Hệ thống điều hành, tài chính, thông tin, kiểm soát nội bộ, khen thưởng…)

– Các nguồn lực cơ bản (Vốn, con người, thương hiệu, sản phẩm…)

– Văn hóa doanh nghiệp

 • Cổ phần hóa doanh nghiệp
 • Huy động vốn, tìm và kết nối với nhà đầu tư chiến lược (trong nước và quốc tế)
 • Tuyển dụng nhân sự cao cấp phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp

 

Không chỉ tư vấn, chúng tôi còn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

SF Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chung tay
cùng
Thịnh vượng

Strategic Foresight – Chuyên gia phát triển dự án đầu tư

© Gabuff BSI LLC. All Rights Reserved.

error: Content is protected !!